0906.762.225

Dịch vụ cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt

Bạn biết gì về dịch vụ cà thẻ lấy tiền mặt và rút tiền qua ATM của thẻ tín dụng. Bài viết này sẽ nói rõ để bạn hiểu sự khác nhau giữa cà thẻ và rút tiền thẻ tín dụng từ ATM.

Cà thẻ tín dụng 

Cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt là việc thực hiện rút tiền qua máy POS ( viết tắt của từ Point of Sale ).

Rút tiền thẻ tín dụng qua ATM

Rút tiền thẻ tín dụng qua ATM là việc bạn sử dụng thẻ tín dụng đi rút tiền mặt tại các điểm có đặt các cây ATM.

Sự khác nhau giữa cà thẻ qua máy POS rút tiền thẻ tín dụng qua ATM.

  • Cà thẻ qua máy POS

Ngoài được lợi ích phí thấp, được hưởng lãi suất 0%, cà thẻ lấy tiền mặt còn được rút 100% hạn mức thẻ được cấp. Chủ thẻ cũng có thể cà thẻ tại các quầy giao dịch của ngân hàng. Với khoản phi là 4% và chỉ rút được tối đa là 50% hạn mức thẻ.

  • Rút tiền thẻ tín dụng  tại các điểm ATM

Chủ thẻ tín dụng cũng có thể rút tiền mặt tại các điểm ATM, nhưng chủ thẻ không được các ngân hàng ưu đãi những tiện ích của việc phát hành thẻ như miễn lãi suất, thanh toán trước trả tiền sau ( vì đây là việc ngân hàng không khuyến khích dùng).

Ngược lại. Giao dịch này ngân hàng sẽ tính là khoản vay, tính lãi suất ngay sau(lãi suất cao dao động từ 22%-30%/năm ). Ngoài tiền lãi, chủ thẻ còn phải trả một khoản phí rút tiền mặt 4% trên một lần rút.

Lợi ích của cà thẻ tín dụng qua máy POS 

Do đó, nếu rút tiền mặt tại cây ATM. Chủ thẻ phải trả một khoản phí từ 6-6,5% trên số tiền rút ra.
Thì  chủ thẻ rút tiền bằng hình thức cà thẻ qua máy POS. Dưới hình thức mua hàng. Chủ thẻ chỉ phải trả phí dịch vụ từ 1,6%-2% trên số tiền rút. Và được hưởng lãi suất 0% trong vòng từ 45-55 ngày.

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn A, có thẻ tín dụng với hạn mức 10 triệu. Do có việc đột xuất, anh A cần tiền mặt.

Anh A rút tiền 10 triệu tại cây ATM. Thì anh phải một khoản phí là 4% trên số tiền rút (tương đương 400k). Khoản lãi là 2%-2,5%(200k – 250k).

Như vậy, rút 10 triệu anh A phải trả số phí là 600k-650k cho giao dịch rút tại ATM.

Nhưng nếu anh A dùng dịch vụ cà thẻ rút tiền qua máy POS bằng hình thức mua hang. Số phí anh A phải trả từ 150k-200k. Ngoài ra anh A còn không bị tính lãi suất khoản cà thẻ đó. Anh được hưởng lãi suất 0% trong vòng 45 – 55 ngày.

Qua ví dụ trên. Bạn có thể thấy việc cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt trên máy POS. Thông qua việc mua sắm có chi phí thấp hơn so với việc rút tiền tại cây ATM.

Trả lời

Close Menu