0906.762.225

Chào các bạn, hôm nay ruttienvadaohanthetindung 247 xin giới thiệu đến các bạn bài viết ” Thẻ tín dụng là gì”.

Thẻ tín dụng là gì?

thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là gì? là một hình thức thay thế cho việc chi trả trực tiếp. Hình thức chi trả này được thực hiện dựa trên sự tín nhiệm của các ngân hàng với chủ thẻ. Khi ngân hàng cấp thẻ tín dụng, chủ thẻ không cần trả tiền mặt chi trả cho việc mua hàng. Ngân hàng cấp thẻ sẽ ứng trước cho người bán,chủ thẻ sẽ chi trả lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch đó.

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng trả dần số tiền thanh toán trong tài khoản, thông thường tối thiểu từ 5% trở lên tùy từng ngân hàng phát hành thẻ. Chủ thẻ không phải chi trả toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hàng tháng, nhưng chủ thẻ phải chi trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn được ghi trên bảng sao kê hàng tháng.

Cách mở thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng được phát hành sau khi ngân hàng duyệt hồ sơ tín dụng đồng ý mở tài khoản thẻ, sau đó chủ thẻ sử dụng nó để chi trả mua sắm tại các nơi bán hàng và các dịch vụ chấp nhận thẻ. Chủ thẻ có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng nếu có nhu cầu.

Hàng tháng, chủ thẻ nhận được một bảng sao kê tùy trong đó thể hiện các giao dịch chi trả thực hiện bằng thẻ, các khoản phụ phí và tổng số tiền nợ.

thẻ tín dụng là gì, nay đã có câu trả lời

Lưu ý gì khi dùng thẻ tín dụng

Sau khi nhận bảng kê tài khoản, chủ thẻ có thể khiếu nại hay bác bỏ một số giao dịch mà chủ thẻ cho không đúng. Nếu không có khiếu nại hay bác bỏ, trước ngày đến hạn (thường là 45 sau khi chi trả mua sắm hàng hóa hay dịch vụ) chủ thẻ phải chi trả một phần tối thiểu định trước, nhiều hơn hoặc chi trả hết món nợ.

Nếu chủ thẻ chỉ thanh toán phần tối thiểu, nhiều hơn phần tối thiểu nhưng chưa thanh toán hết món nợ, ngân hàng cung cấp dịch vụ tín dụng sẽ tính lãi trên phần còn nợ lại ( lãi suất thường cao hơn lãi suất của các hình thức vay khác, giao động từ 6% đến 30%). Các ngân hàng có thể trích việc trả nợ tự động từ tài khoản ngân hàng của chủ thẻ để tránh trễ hạn trả nợ.

Trên đây là những thông tin về thẻ tín dụng là gì, để tìm hiểu thêm về các dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng, đừng ngại ngần liên hệ:  https://rutienvadaohanthe247.com/

Close Menu